Dinh dưỡng

Các loại Vitamin giúp cơ thể cân bằng nội tiết tố nữ

Vấn đề mất cân bằng nội tiết tố là tình trạng chung rất phổ biến của phụ nữ hiện nay. Những ảnh hưởng này làm xáo trộn mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Do vậy, việc lấy lại cân bằng nội tiết và vô cùng cần thiết. Vitamin được coi là một trong những cách lấy lại cân bằng nội tiết hiệu quả nhất.

Tất cả chúng ta ai cũng từng trải qua giai đoạn  hồi hộp, lo lắng và e ngại. Một số người còn phải gánh chịu cảm giác trầm cảm tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Cảm xúc là phần dao động của mỗi con người đôi khi có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi những gì đang diễn ra bên trong cơ thể không chỉ là trong tâm trí chúng ta.

Hormone có vai trò cực kỳ quan trọng trong trạng thái chúng ta, chủ yếu là sự thay đổi đột ngột chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng và lượng progesterone  và estrogen. Mất cân bằng nội tiết không những ảnh hưởng về sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần.

Tin tốt là chỉ cần bạn có chế độ dinh dưỡng, vitamin với lối sống phù hợp có thể hỗ trợ cho bạn điều chỉnh được lượng hormone trong cơ thể, từ đó giảm bớt  một số triệu chứng không mong muốn. 

Vitamin giúp cân bằng nội tiết

Vitamin có thể đóng vai trò hiệu quả trong việc hỗ trợ và cân bằng hormone lành mạnh. Điều quan trọng là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn có nhiều triệu chứng và tình trạng  cần hỗ trợ thêm để đảm bảo rằng bất kỳ chất bổ sung nào bạn đang dùng đều phù hợp với bạn và không can thiệp  vào bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề về thể chất và tinh thần do mất cân bằng nội tiết gây ra thì bạn có thể xem xét việc sử dụng các vitamin sau đây để giúp bạn cân bằng nội tiết và khỏe mạnh hơn.

Vitamin B3

Vitamin B3 hay còn gọi là niacin, đặc tính nổi bật của vitamin B3 là  có khả năng giúp bạn thư giãn và tăng khả năng ngủ ngon hơn. Trên thực tế B3 làm thư giãn các mô và cho phép các động mạch mở rộng và lưu lượng máu tăng lên, giảm huyết áp. Bằng cách thư giãn và có giấc ngủ ngon, niacin có tác dụng làm giảm đáng kể sự căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Ngoài ra niacin có tác dụng phụ gây đỏ da, cách tốt nhất làm bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ.

Vitamin D

Nghiên cứu cho thấy việc thiếu hụt vitamin D có liên quan đến nguy cơ kháng thể tuyết giáp cao được tìm thấy ở những người rối loạn tuyến giáp tự miễn. Bổ sung vitamin D điều chỉnh lượng insulin và lượng đường trong máu,cho phép các chu kỳ hormone trong cơ thể hoạt động một cách tự nhiên.

Vitamin E

Đối với các phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, vitamin E cung cấp một số dưỡng chất giúp giảm bớt mệt mỏi. Dùng vitamin E như một chất bổ sung cho cơ thể khi cơ thể đang ở trạng thái  nghiêm trọng với nhiều triệu chứng phổ biến bao gồm bốc hỏa, khó ngủ, đổ mồ hôi đêm, khô âm đạo. Người ta tin rằng Vitamin E thực sự đem lại hiệu quả tức thời  giúp làm giảm căng thẳng và có tính chống oxy hóa cao.

Vitamin B6

Trong vitamin B6  có thể giúp làm giảm bớt hội chứng tiền kinh nguyệt chẳng hạn như thay đổi tâm trạng và khó chịu. Theo khoa học chứng minh mỗi ngày bạn nên dùng 100 miligam B6 là cách hiệu quả tránh tình trạng tiền kinh nguyệt  liên quan đến công việc và cảm xúc.

Cùng với việc bổ sung vitamin để giúp hỗ trợ chu kỳ hormone của bạn và cải thiện một số triệu chứng tiêu cực  về thể chất và tinh thần của việc tăng cường nội tiết tố, có những điều đơn giảng nhưng mang lại hiệu quả tích cực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *